0937 307 639
icon icon icon icon icon icon

Có nhiều cách để thay đổi cảm giác sống trong một không gian nào đó nhưng sử dụng màu sắc là một thủ pháp quen thuộc.

Vấn đề là lựa chọn màu nào và xử lý kỹ thuật như thế nào để có được hiệu quả tối ưu lại phụ thuộc vào sự tinh tế và kinh nghiệm của mỗi người thiết kế. Ở ngôi nhà này, người thiết kế đã đem lại cho ngôi nhà sự trẻ trung và tươi mới.

Các không gian trong ngôi nhà cũ nhỏ hẹp, manh mún. Khu vệ sinh tầng trệt đã chật chội lại không thông thoáng; tầng 2 có tới ba căn phòng nhỏ, bức bối; không khai thác được vị trí khá đẹp của ngôi nhà nhờ tiếp giáp với mảng vườn xanh khá rộng của láng giềng phía sau. Mặt khác đồ gỗ, hệ thống cửa cũng như cầu thang không đồng nhất, lại thêm màu cánh gián càng khiến ngôi nhà trở nên già cỗi, nhàm chán thị giác. Chủ nhân mới của ngôi nhà còn rất trẻ, ưa thích du lịch và sưu tầm đồ lưu niệm từ các chuyến đi xa, và đặc biệt mê biển khơi. Chính vì thế họ cần sự thay đổi ở nơi mới đến, cần những không gian tiện nghi, thoải mái, trẻ trung và nhất thiết phải có nhiều chỗ trong ngôi nhà để trưng bày đồ lưu niệm của mình.

Nhận cải tạo ngôi nhà cũ, nhà thiết kế tổ chức lại tất cả các không gian chính: dỡ bỏ các vách tường, kết hợp các phòng nhỏ thành một phòng lớn, những không gian cần ngăn chia thì dùng tủ kệ, lam gỗ và những vách ngăn rỗng, vừa có chỗ cho chủ nhân trưng bày đồ lưu niệm mà giữ được sự thông thoáng cho ngôi nhà. Các khối vệ sinh cũng được sắp xếp lại để thuận tiện sử dụng, riêng khu vệ sinh chính có thật nhiều ánh sáng và tầm nhìn đẹp. Để đem lại nguồn cảm hứng mới cho ngôi nhà, người thiết kế đề nghị dùng một màu khá đặc biệt: xanh mòng két, mà ý tưởng màu sắc ấy lại xuất phát từ sự say mê đại dương của chủ nhân. Những mảng xanh được sơn bệt trên bề mặt đồ gỗ, trên các cánh cửa, ở cầu thang… kết hợp với sơn trắng và màu nguyên thủy của gỗ sồi đã mang lại sự nhẹ nhàng, trẻ trung và tươi mới cho ngôi nhà. Do chủ nhân có rất nhiều đồ lưu niệm nên nhà thiết kế còn phải tư vấn, giúp lựa chọn những kỷ vật để trưng bày, và tính toán vị trí thật thích hợp, không gây rối mắt.

Bằng một giải pháp cải tạo hợp lý đi cùng một màu xanh làm điểm nhấn nhưng hiệu quả thật rõ ràng: ngôi nhà cũ bất hợp lý về công năng đã trở thành một không gian sống đúng như mong muốn của chủ nhân.

Bản in

 
 
 

info@hhome.siteGọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ, hoàn toàn miễn phí, từ 8 giờ đến 18 giờ, thứ 2 đến thứ 7.

Mọi thắc mắc, góp ý, đặt hàng ngoài giờ làm việc xin vui lòng gửi mail địa chỉ trên, chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất có thể.

 


Bản quyền 2010 thuộc về  HHOME   I     Thương hiệu của HHOME.VN     I     Thiết kế: Mai Anh