0937 307 639
icon icon icon icon icon icon

Nội thất với gam màu trắng sẽ mang lại cho bạn sự hiện đại và sang trọng, ngoài ra còn mở rộng không gian.

1. Phong cách Bắc Âu

Bắt đầu phát triển từ những thập niên 50 và 60 của TK XX ở những nước Bắc Âu như Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy. Gỗ được xem như nguyên vật lệu chính trong thiết kế nội thấtphong cách này. Với gỗ bạch dương và gỗ thông cùng những kỹ thuật thủ công và các phương pháp của công nghệ chế biến gỗ ép, gỗ dán hàng loạt các sản phẩm tinh tế mang đậm phong cách Bắc Âu đã ra đời.

Phong cách này đề cao tính dân chủ, có nghĩa là công chúng có thể thưởng thức được.

Các thiết kế mang phong cách Bắc Âu thường được bắt gặp với những đường nét tinh tế, kiểu dáng nhỏ gọn, đề cao tính công năng. Các yếu tố nặng và các chi tiết rườm rà được loại bỏ, tiết chế.

Những thiết kế theo phong cách này thường lấy cảm hứng từ thiên nhiên, lấy tông màu trắng và màu gỗ tự nhiên làm chủ đạo. Các bức tường, trần nhà toàn bộ đều được phủ sơn trắng, trần nhà được nâng cao và cửa sổ lớn nhằm tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên.

Bên cạnh những thiết kế làm từ gỗ, Scandinavia còn mở rộng các sản phẩm của mình bằng nhiều sắc thái và hình dạng khác nhau.

2. Phong cách Địa trung hải

Có thể nói nguồn gốc của phong cách này là phong cách Tuscan xuất hiện trong thập niên 40 của thế kỉ XX ở Tây Ban Nha.

Phong cách Địa trung hải được đặc trưng bởi sự đơn giản, thiết thực, màu sắc chính là màu của biển và đất. Thiết kế Địa Trung Hải kết hợp các ảnh hưởng của vùng Địa Trung Hải của Tây Ban Nha, Ý, Hy Lạp và Pháp.

Màu sắc bao gồm những màu mang cảm giác  ấm áp, màu sắc trung tính nhẹ nhàng được kết hợp với các màu sắc mang tính chất pop và có phần tươi sáng. Phong cách này được thiết kế sang trọng với thảm trang trí và đồ nội thất nặng ornately khắc, hoặc mộc mạc và đơn giản hơn với nội thất gỗ thô và các phụ kiện đất sét đơn giản.

3. Phong cách đồng quê

Cũng sử dụng tông trắng làm chủ đạo, đề cao tính công năng và giản lượt bớt các chi tiết rườm rà nhưng phong cách Country mang nhiều nét cổ điển hơn trong thiết kế.

Cả ba phong cách trên đều mang đậm tính Minimalism. Đều sử dụng màu trắng làm tông màu chủ đạo và gổ làm nguyên vật liệu chính. Các sản phẩm may thủ công như rèm cửa khăn trải bàn được chú trọng. Tất cả đều tạo cho không gian vẻ nên thơ và trữ tình.

Tuy nhiên, ở phong cách Địa trung hải người ta còn bắt gặp các chi tiết trang trí bằng đồng ở chân đèn, vật dụng decor… Còn trong phong cách Bắc Âu ngoài những thiết kế mang sắc trắng người ta còn bắt gặp những không gian khá rực rỡ và tươi trẻ. Và với phong cách đồng quê các chi tiết trang trí có phần nghiên về cổ điển nhiều hơn hai phong cách trên.

phong cách Bắc Âu ta còn bắt gặp những không gian mang hai màu sắc đối lập cơ bản trắng - đen.

Bản in

 
 
 

info@hhome.siteGọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ, hoàn toàn miễn phí, từ 8 giờ đến 18 giờ, thứ 2 đến thứ 7.

Mọi thắc mắc, góp ý, đặt hàng ngoài giờ làm việc xin vui lòng gửi mail địa chỉ trên, chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất có thể.

 


Bản quyền 2010 thuộc về  HHOME   I     Thương hiệu của HHOME.VN     I     Thiết kế: Mai Anh