0937 307 639
icon icon icon icon icon icon

Đồ nội thất cổ điển nghĩa là bạn sẽ đào bới vào sâu các thời kỳ của các phong cách thiết kế và lựa chọn những gì mà bạn yêu thích nhất. Nhiều chủ nhà muốn chọn đồ nội thất hiện đại khoảng giữa thế kỷ 20, thường thì tập trung từ năm 1930 - 1960. Trong khi vẫn còn là một xu hướng dành cho thập niên 70 và 80, lựa chọn những đặc điểm bạn thích và phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà bạn.

Không còn nghi ngờ gì với xu hướng dành cho đồ nội thất mang sắc thái hoài cổ đang trở lại một cách nhanh chóng! Bạn đã bao giờ nghe nói khi mà cất giữ quần áo hoặc đồ nội thất của bạn trong 20-30 năm thì sau đó các xu hướng này sẽ trở lại một lần nữa không? Có thể đúng hay sai, nhưng đôi khi những phong cách không trở lại theo đúng chất liệu, màu sắc hoặc theo y như mẫu thiết kế ban đầu.

thiết kế nội thất cũng tương tự như thời trang, các nhà thiết kế thường lấy cảm hứng từ quá khứ và kết hợp nó với các chi tiết hiện đại để tạo thành nguồn cảm hứng.

1. CHỌN MỘT THỜI KỲ NỘI THẤT MÀ BẠN YÊU THÍCH

Đồ nội thất cổ điển nghĩa là bạn sẽ đào bới vào sâu các thời kỳ của các phong cách thiết kế và lựa chọn những gì mà bạn yêu thích nhất. Nhiều chủ nhà muốn chọn đồ nội thất hiện đại khoảng giữa thế kỷ 20, thường thì tập trung từ năm 1930 - 1960. Trong khi vẫn còn là một xu hướng dành cho thập niên 70 và 80, lựa chọn những đặc điểm bạn thích và phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà bạn.

Các đồ nội thất của mỗi thời đại đều góp phần cho mô hình, màu sắc, hay điểm nhấn của văn hóa pop sẽ hấp dẫn, gây ấn tượng khác nhau với tất cả các chủ nhà.

2. CHỌN ĐỒ NỘI THẤT TƯƠNG XỨNG VỚI KIẾN TRÚC NHÀ BẠN

Nhiều chủ nhà lựa chọn đồ nội thất từ trong ra ngoài, trong khi một số khác thích để cho các kiến trúc tự hoàn thiện nhau ngay chính ngôi nhà từ việc quyết định lựa chọn đồ nội thất của họ ra sao. Điều này là hoàn hảo cho ngôi nhà phù hợp với đồ nội thất cổ, mang đến sự cân bằng hợp lý với cửa sổ mở rộng và quang cảnh đẹp.

Nhiều kiến trúc sư gần đây cũng chính là nhà thiết kế nội thất. Tìm hiểu sâu vào phong cách các thời kì để lựa chọn phong cách kiến trúc yêu thích và bổ sung cho nội thất của bạn nữa nhé!

3. ÁNH SÁNG TRONG PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Cho dù bạn yêu thích đèn quang kim loại cổ điển với chụp đèn lớn đã quá phổ biến trong những năm 1970, với nét duyên dáng cho phòng khách hay bạn thích sự ra đời của kim loại nhôm trên tường với đèn trần treo của cuối những năm 1960 thì bạn biết đấy, ánh sáng luôn là một phần không thể thiếu của đồ nội thất trang trí cổ điển.

Vì thế, hãy tìm ngay cho bạn nguồn ánh sáng cho trần nhà, tường và sàn nhà phù hợp với phong cách cổ điển nhé!

4. BẾP KẾT HỢP PHONG CÁCH QUÁN ĂN THÌ SAO NHỈ?

Trong một chặng đường dài của thiết kế những năm qua, những thiết bị và đồ nội thất cổ điển để tạo không gian như quán ăn yêu thích của bạn luôn là một xu hướng tuyệt vời trong hoài cổ. Phong cách như thực khách tại gia với gian hàng mang màu sắc tương phản cao, điểm nhấn bằng kim loại, và cảm giác như đang thưởng thức tại quán ăn khu phố địa phương của những năm 1950, lại có thể xuất hiện ngay trong chính nhà bếp của bạn ngày hôm nay. Bạn thấy sao nhỉ?

Tác phẩm nghệ thuật pop Andy Warhol với màu sắc tương phản cao, kết hợp với gạch nhà bếp, ván sàn, đồ nội thất pha trộn với các thiết bị bằng thép không gỉ hoặc màu pastel của thiết bị sẽ làm cho nhà bếp của bạn thêm sinh động hơn đấy!

5. CHỌN PHỤ KIỆN MANG ĐẾN SỨC HẤP DẪN CỔ ĐIỂN

Bạn có nhận thấy trào lưu của những năm 60 lấy cảm hứng từ gương Sunburst (gương hình dáng tia sáng mặt trời ) đang vẻ vang trên các tạp chí nhà nội thất mới nhất cùng với đồng hồ cổ điển không nào ? Bộ sưu tập pha trộn giữa các bát đĩa và nhiều hơn nữa. Nếu bạn không chắc chắn với sự kết hợp đầy đủ này vào thiết kế nội thất lấy cảm hứng cổ điển hay tinh tế, thì hãy thử thêm các phụ kiện xuyên suốt cho ngôi nhà của mình.

Hãy chọn màu sắc hộp kim loại cổ điển để trang trí thêm không gian hoài cổ hay mua sắm thêm một vài phụ kiện cổ điển tuyệt vời hàng ngày cho khoảng sân ngoài yêu thích từ cộng đồng nghệ nhân trực tuyến nào!

6. MẸO KHI TRANG TRÍ KHÔNG GIAN VỚI ĐỒ NỘI THẤT CỔ ĐIỂN HAND-MADE

Nhiều công ty nội thất trong nhà thường tạo ra các vật dụng mang nét hoài cổ mà tất cả chúng ta yêu thích. Nếu bạn quyết định sử dụng đồ nội thất thực sự từ nhà để xe, quần áo thừa hoặc từ các cửa hàng vintage, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy an toàn khi sơn, sửa chữa lại, hoặc thay đổi bộ mặt của đồ nội thất cũ. Đặc biệt là nội thất hiện đại cho trẻ em ngày nay có thể bị chì sơn, vecni độc hại, không hề có các biện pháp an toàn.

Hãy ghi nhớ điều này nếu bạn đang muốn tái chế lại đồ nội thất cũ hoặc có kế hoạch để mua giường cũi cho bé, thay đổi những chiếc bàn và đồ nội thất dành cho thanh thiếu niên khác nữa nhé!

7. TRỞ LẠI PHONG CÁCH SỐNG CỦA NHỮNG NGÀY TRƯỚC HIÊN NHÀ

Sinh hoạt ngoài trời, đặc biệt là trước hiên là một phong cách sống cho nhiều không gian trong những năm giữa thế kỷ. Và việc đưa nội thất sân vườn theo phong cách cổ điển ở trước hiên nhà của bạn là một cách để sống lại những năm đó. Kim loại nặng hoặc những nội thất sân vườn bằng thép trong màu pastel hoặc bảng màu sống động sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho nhà ngoài trời của bạn.

Thêm một sức hấp dẫn hiện đại với mọi đệm ghế trong bất kỳ thời tiết, kết hợp hoạ tiết thú vị như hoa cỏ, sọc, hoặc chấm bi để mang lại những ngày mát mẻ tận hưởng nước giải khát mát lạnh từ chai thủy tinh với ống hút trước hiên và chiêm nghiệm lại cuộc sống trôi qua nhé!

8. ĐỘ TƯƠNG PHẢN MÀU SẮC CAO VÀ HOẠ TIẾT THÊU MAY TRONG PHÒNG NGỦ CỔ ĐIỂN CỦA BẠN

Không có gì để thể hiện sắc thái cổ điển tuyệt hơn màu sắc có tương phản cao và hoạ tiết thêu may, đặc biệt là trong phòng ngủ của bạn. Những năm 70 là một kỷ nguyên tuyệt vời với đèn nham thạch, bản in bằng điện áp cao với hình dạng và màu cam đậm đầy năng động, màu xanh lá cây, tím, màu ngọc lam, và màu vàng được yêu thích ở các thiết kế thời trang như nhau.

Mang lại hương vị của phong cách cổ điển vào phòng ngủ của bạn với đầu giường bọc nhung, và trang trí với màu sắc pop của gối, hay tấm thảm lông, kết hợp điểm nhấn của bức tường bắt mắt màu sắc! Quả là một không gian phòng ngủ lãng mạn dành cho các cặp vợ chồng đấy các bạn!

9. TÌM MỘT MÀU SẮC HOẶC VẬT DỤNG TRUYỀN CẢM HỨNG CỔ ĐIỂN CHO PHẦN CÒN LẠI CỦA THIẾT KẾ

Nếu bạn không có đồ nội thất thuộc một khoảng thời gian cụ thể yêu thích, thì hãy xem xét việc lấy cảm hứng màu sắc yêu thích của bạn từ thiết bị, ghế sofa, đèn hoặc thậm chí là từ bức tường tác phẩm nghệ thuật. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy toàn bộ căn phòng có thể tạo ra cảm hứng chỉ với màu sắc độc lập. Ai lại không yêu thích các vật dụng trong nhà bếp của họ với màu ngọc lam cổ điển đúng không nào?

10. TÌM KIẾM CẢM HỨNG CỔ ĐIỂN TỪ NỀN VĂN HÓA POP TRÊN THẾ GIỚI

Trong những năm gần đây, đã có sự nổi lên của phim truyền hình cổ điển, thời trang, ô tô và tất cả các lĩnh vực công nghiệp, thấy được sự quyến rũ từ cổ điển. Nếu bạn đang bối rối về cách chọn đồ nội thất mang sắc thái hoài cổ và cảm hứng, thì tại sao không lướt internet để tìm hiểu các biểu tượng văn hóa pop yêu thích.

Tất cả mọi người, từ những người nổi tiếng tới những người bình thường, đều dễ dàng phát hiện các thiết kế cổ điển và điều đó làm thay đổi thế giới với họ.

Bản in

 
 
 

info@hhome.siteGọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ, hoàn toàn miễn phí, từ 8 giờ đến 18 giờ, thứ 2 đến thứ 7.

Mọi thắc mắc, góp ý, đặt hàng ngoài giờ làm việc xin vui lòng gửi mail địa chỉ trên, chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất có thể.

 


Bản quyền 2010 thuộc về  HHOME   I     Thương hiệu của HHOME.VN     I     Thiết kế: Mai Anh